Giao lưu gặp mặt tân sinh viên năm học 2016-2017

      Đã thành thông lệ, hàng năm vào mùa tựu trường của sinh viên khóa mới, khoa Thư viện – Thông tin tổ chức buổi chào đón tân sinh viên với mong muốn cung cấp cho các em sinh viên mới những hiểu biết ban đầu về khoa, về các cán bộ, giảng viên, về chương trình học tập,… giúp các em tháo gỡ những vướng mắc có thể gặp phải trong những ngày tháng nhập trường. Năm học 2016 – 2017, tiếp nối truyền thống đó, chương trình Chào đón tân sinh viên đã được thầy và trò khoa Thư viện – Thông tin trang trọng tổ chức vào chiều ngày 24/10/2016.

     Tham dự buổi gặp mặt tân sinh viên năm học này có Thầy giáo TS. Trương Đại Lượng, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Thầy giáo TS. Nguyễn Văn Thiên, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Thư viện – Thông tin, Thầy giáo Th.S Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng khoa, cùng đông đảo các thầy cô giáo khoa Thư viện – Thông tin, đại diện sinh viên các khóa và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các tân sinh viên của khoa Thư viện – Thông tin.

     Mở đầu buổi gặp mặt, thay lời chào mừng, các sinh viên khóa trên đã gửi tới các thầy cô giáo và các bạn sinh viên mới một chương trình văn nghệ đầy hào hứng với các tiết mục tự biên tự diễn đậm chất sinh viên khoa Thư viện – Thông tin: nhiệt tình, say mê và sáng tạo.

Tiết mục nhảy flashmob: Việt Nam ơi!

     Trong không khí thân mật, TS. Nguyễn Văn Thiên Phó Trưởng khoa phụ trách đã có bài phát biểu chúc mừng và chào đón các tân sinh viên. Thầy Nguyễn Văn Thiên đã điểm lại những dấu mốc đầy tự hào trong lịch sử hình thành và phát triển của khoa Thư viện – Thông tin, trường Đại học Văn hóa Hà Nội với tư cách là chiếc nôi đào tạo cán bộ thư viện – thông tin có bề dày lịch sử và uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Trong bài phát biểu, Thầy Nguyễn Văn Thiên thông tin cho các em sinh viên khóa mới về mục tiêu, chương trình, kế hoạch đào tạo của khoa Thư viện – Thông tin. Thầy động viên các em cố gắng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ của buổi đầu mới nhập học, đồng thời căn dặn các em cần xây dựng kế hoạch học tập, luôn nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, hoàn thành tốt chương trình học tập, trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các cán bộ thư viện – thông tin thành công trong tương lai.

     Tại buổi gặp mặt, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai đã giới thiệu về các cán bộ, giảng viên khoa Thư viện – Thông tin, những thầy cô giáo đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm đã đang và sẽ đồng hành cùng các em sinh viên trên chặng đường chiếm lĩnh tri thức từ giảng đường đại học.
Thay mặt cho các sinh viên khóa trên, sinh viên Hoàng Minh và Nguyễn Mai lớp TV46 đã chia sẻ với các bạn khóa mới những kinh nghiệm của bản thân về phương pháp học tập và hoạt động phong trào.


     Buổi gặp mặt tân sinh viên kết thúc bằng những lời hát nhiệt thành của giảng viên và sinh viên khoa Thư viện – Thông tin hứa hẹn một năm học mới mở ra đầy tốt đẹp.

      Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt


Bài và ảnh: Th.S Nguyễn Thị Ngọc Mai

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.