Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Thư viện Thông tin năm 2012

(ĐHVH) - Trong môi trường các trường đại học hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại những ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên. Nghiên cứu khoa học rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy lôgic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau trong hoạt động học tập và nghiên cứu. Nghiên cứu khoa học tạo ra những bước đi ban đầu để sinh viên tiếp cận với những vấn đề mà khoa học và cuộc sống đang đặt ra, gắn lý luận với thực tiễn.

Hưởng ứng thực hiện phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Nhà trường, nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động nghiên cứu các môn khoa học chuyên ngành năm học 2011-2012, vào hồi 14h ngày 28/3/2012, Khoa Thư viện Thông tin tổ chức “Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2011– 2012”.

Hội đồng khoa học điều hành hội nghị nghiên cứu khoa  học

Đến dự Hội nghị có Th.S Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Th.S Hoàng Văn Hùng – Phó Trưởng Khoa Văn hóa Dân tộc Thiểu số; Th.S Nguyễn Bích Ngân – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện; Th.S Nguyễn Văn Thiên và Th.S Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng khoa Thư viện – Thông tin, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên Khoa Thư viện – Thông tin.

Mở đầu chương trình Th.S Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Khoa Thư viện – Thông tin đã khai mạc hội nghị và đọc báo cáo đề dẫn.

Trong năm học 2011 – 2012 với tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học và sự cố gắng nỗ lực của các em sinh viên, toàn Khoa Thư viện Thông tin có tổng số 15 đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành của sinh viên thuộc hệ đào tạo đại học, cao đẳng và liên thông.

Sinh viên tự tin báo cáo kết quả nghiên cứu

Các đề tài tập trung vào các vấn đề thực tiễn thời sự liên quan đến chuyên ngành Thư viện – Thông tin: Thư viện điện tử, Kiến thức thông tin, Mạng xã hội sách Việt Nam READER, Tự động hóa thư viện, Marketting thư viện,…

Th.S Trương Đại Lượng trao đổi cùng tác giả nghiên cứu

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với các phần thảo luận góp ý của các Thầy Cô giáo và sinh viên Khoa Thư viện – Thông tin.

Các thầy cô Khoa Thư viện Thông tin chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học

Kết thúc Hội nghị, Th.S Nguyễn Văn Thiên, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Thư viện – Thông tin đã tổng kết hội nghị. Th.S Nguyễn Văn Thiên đánh giá cao các công trình nghiên cứu cúng như nỗ lực của các em sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và hy vọng rằng hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ khơi lòng đam mê nghiên cứu khoa học, học tập đối với đông đảo sinh viên trong Khoa. Th.S Nguyễn Văn Thiên thay mặt Khoa tặng quà cho các sinh viên đã tham gia nghiên cứu khoa học.

Hội nghị nghiên cứu khoa học của Khoa Thư viện – Thông tin kết thúc vào hội 17h ngày 28/3/2012.

Tin: Kiều Kim Ánh

Ảnh: Dương Đức Hà – TV41A

This entry was posted in Nghiên cứu khoa học, Tin tức. Bookmark the permalink.