Sinh viên Khoa Thư viện Thông tin đạt giải Nhất toàn đoàn trong Ngày Sách thế giới và thi “Tuyên truyền giới thiệu sách”

(ĐHVH) – Ngày 21/4/2012 đông đảo sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tham gia ngày hội đọc sách do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Năm nay, ngày hội đọc sách có rất nhiều hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc. Một trong những hoạt động được mọi người quan tâm là cuộc thi “Tuyên truyền giới thiệu sách” giữa sinh viên chuyên ngành thư viện và các cán bộ thư viện trong cả nước.

Ba sinh viên ưu tú của Khoa Thư viện Thông tin giới thiệu sách

Tham dự phần thi giới thiệu sách, đội thi của Khoa Thư viện Thông tin Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã mang đến một chương trình với chủ đề “Biển đảo tổ quốc”.

Đây là phần thi đã được thầy và trò Khoa Thư viện Thông tin chuẩn bị, tập luyện công phu với dàn diễn viên tham dự lên tới hơn 50 sinh viên. Chương trình do thầy Nguyễn Văn Nội, Phòng Công tác sinh viên làm tổng đạo diễn.

Thầy Nguyễn Văn Cương và Thầy Hoàng Trọng Nhất đến dự và động viên thầy, trò Khoa Thư viện Thông tin

Đến tham dự Ngày hội đọc sách và cổ vũ cho đội thi có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; Th.S Hoàng Trọng Nhất – Phó Hiệu trưởng; Th.S Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng KT&KĐCLGD; ThS. Hoàng Trung Thanh – Phó Trưởng phòng KT&KĐCLGD; Th.S Nguyễn Văn Thiên – Phó Trưởng khoa, phụ trách Khoa Thư viện Thông tin; Th.S Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Trưởng Khoa Thư viện Thông tin; cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đúng như mong đợi của Ban Tổ chức và người tham dự, phần thi của Đại học Văn hóa đã hoàn thành một cách xuất sắc và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Sinh viên Khoa Thư viện Thông tin thể hiện tài năng

Chương trình có 3 phần thi: chào hỏi, giới thiệu sách và tài năng đã được tập thể sinh viên Khoa Thư viện Thông tin khéo léo xây dựng thành một tiểu phẩm thống nhất, liền mạch. Trong phần thi chào hỏi là màn sân khấu hóa sinh viên Khoa Thư viện Thông tin mang sách báo đến với các chiến sĩ tại Trường Sa. Trong lúc thưởng ngoạn biển họ đã nằm mơ và gặp một cuốn sách cổ viết về Hoàng Sa. Cuốn sách đang chờ đợi các bạn sinh viên Khoa Thư viện Thông tin Trường Đại học Văn hóa Hà Nội những người giữ gìn và chuyển giao tri thức, văn hóa cho nhân loại.

Phần dự thi đã làm người tham dự lặng đi vì xúc động

Trong phần thi giới thiệu sách, đội thi của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã lựa chọn cuốn sách “Có một con đường mòn trên Biển Đông” của Nhà văn Nguyên Ngọc do Nhà xuất bản Trẻ xuất bản để giới thiệu. Với giọng đọc đầy cảm xúc của 3 bạn sinh viên: Đặng Thị Kim Thúy, Nguyễn Khánh Chi, Lê Thị Thuỷ (lớp TV41A) kết hợp với hiệu ứng từ các hoạt cảnh sân khấu, màn giới thiệu sách thực sự đã mang lại những cảm động sâu sắc cho đông đảo khan giả lắng nghe.

Màn hát múa “Tổ quốc nhìn từ biển” (Do cô Nguyễn Thanh Bình – VHH và cô Nguyễn Khánh Ngọc – QLVHNT dàn dựng; nhạc Quỳnh Hợp; thơ Nguyễn Việt Chiến) đã khép lại chương trình tham dự của Khoa Thư viện – Thông tin Đại học Văn hóa Hà Nội.

Ban giám khảo trao kỷ niệm chương cho đại diện các đoàn dự thi

Trong lễ bế mạc diễn ra vào chiều ngày hôm nay 22/4/2012, Ban Giám khảo đã công bố Giải Nhất thuộc về đội chơi của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với phần thi được chuẩn bị công phu và trình diễn xuất sắc của mình, đội thi của Khoa Thư viện Thông tin, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã giành được thứ hạng cao nhất của hội thi.

Sinh viên Đặng Thị Kim Thúy vinh dự thay mặt đội thi Khoa Thư viện Thông tin, Trường ĐH Văn hóa lên nhận giải Nhất

Trong buổi sáng 21/4/2012, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng diễn ra Ngày hội đọc sách chào mừng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 do Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức. Ngày hội đọc sách năm 2012 của Thư viện Quốc gia Việt Nam mang chủ đề “Sách – Tri thức khởi nguồn thành công”.

Sinh viên Phạm Thị Phượng – lớp TV41B giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh – Người mang lại ánh sáng”

Đến tham dự phần thi diễn thuyết Ngày hội đọc sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam có Th.S Vũ Minh Đạo – Vụ Phó Vụ Văn hóa Giáo dục Thanh niên thiếu niên nhi đồng, VP Quốc Hội; đại diện cho Khoa Thư viện Thông tin, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có Th.S Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Trưởng Khoa Thư viện Thông tin cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em sinh viên Khoa Thư viện Thông tin và các thầy cô các trường bạn.

Ngày hội đọc sách năm nay tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã thu hút đông đảo bạn đọc với nhiều hoạt động phong phú: Tọa đàm, Vẽ tranh theo sách, thuyết trình sách Tiếng Anh, Triển lãm sách,… Một trong những hoạt động được nhiều người quan tâm là cuộc thi giới thiệu sách giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Năm nay Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức hình thức thuyết trình các cuốn sách đã đạt giải thưởng sách Việt Nam.

Sinh viên Chung Thị Ngọc Thúy – lớp CĐTV4 giới thiệu cuốn sách “Trang phục Việt Nam”

Sinh viên Khoa Thư viện Thông tin đại diện cho Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tham dự cuộc thi “Diễn thuyết giới thiệu sách”. Sinh viên Phạm Thị Phượng – lớp TV41B giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh – Người mang lại ánh sáng”, sinh viên Chung Thị Ngọc Thúy – lớp CĐTV4 giới thiệu cuốn sách “Trang phục Việt Nam”.

Vượt xa các đối thủ khác một cách thuyết phục, sinh viên Phạm Thị Phượng đạt Giải Nhất hội thi diễn thuyết

Kết thúc hội thi, Sinh viên Phạm Thị Phượng đã xuất sắc đạt giải Nhất, sinh viên Chung Thị Ngọc Thúy đạt giải Ba.

 Sau đây là một số hình ảnh tại Ngày Sách và Bản quyền thế giới

Chụp hình lưu niệm tại sân khấu diễn thuyết

Thầy cô và sinh viên diễn thuyết chụp hình lưu niệm

Vinh dự nhận giấy khen và giải thưởng

Triển lãm sách tại khuôn viên Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Tin: Kiều Kim Ánh

Ảnh: Hoàng Trung Thanh

This entry was posted in Hoạt động của sinh viên, Sinh viên, Tin tức. Bookmark the permalink.